Vì sao saffron tốt cho làn da của bạn?

Saffron là một loại gia vị, được sử dụng trong rất nhiều món ăn, chủ yếu là ở Ấn Độ, Tây Ban Nha và Iran. Ở Ấn Độ, nó chủ yếu được trồng ở Thung lũng Kashmir. Gần đây, saffron đang trở nên nổi tiếng vì những lợi ích cho làn da của nó và đúng là như vậy. Saffron đã được sử dụng trong Ayurveda – một hệ thống y học Hindu truyền thống của người Ấn Độ trong nhiều năm cho mục đích làm đẹp do nó có đặc tính chống oxy hóa cao. Saffron được sử dụng trong serum dưỡng da mặt, và vì bản chất đắt tiền của saffron và để tận dụng tối đa nó, saffron được bỏ trong chai huyết thanh để ngấm vào dầu, làm tối đa hóa lợi ích tiềm năng của saffron cho làn da của bạn.

Hãy cùng xem xét một số lý do tại sao bạn cần đưa Saffron vào quy trình chăm sóc da của mình.

Lợi ích 1: Chống nắng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng saffron cung cấp khả năng chống nắng tốt, bảo vệ, chống lại  các tác hại của ánh nắng mặt trời và tác hại của các gốc tự do. Tuy nhiên, không nên bỏ qua kem chống nắng, vì saffron chỉ cung cấp sự thúc đẩy trong quá trình sử dụng kem chống nắng thông thường của bạn.

Lợi ích 2: Giúp tăng sắc tố

Một nghiên cứu trên người được thực hiện vào năm 2014 đã kết luận rằng một công thức với chiết xuất saffron đã được chứng minh là có sự cải thiện đáng kể trong việc giảm sắc tố, làm đều màu da và làm sáng da rõ rệt trong khoảng thời gian 8 tuần.

Lợi ích 3: Chống oxy hóa

Saffron có chất chống oxy hóa tự nhiên và các thành phần như Crocin, Lycopene, Safranol và Crocetin. Chúng hoạt động như các yếu tố chống lão hóa cho làn da của bạn. Saffron cũng có thể giúp ngăn ngừa việc mất collagen và phục hồi collagen để duy trì một làn da đầy đặn, rạng rỡ.

Lợi ích 4: Vitamin C

Saffron là một sự thay thế tuyệt vời cho vitamin C vì nó có hàm lượng vitamin C tự nhiên cao. Saffron tự nhiên, ổn định hơn các dạng Vitamin C khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905466050