Uống gì tốt cho dạ dày? Nhanh chóng và hiệu quả

uong-gi-tot-cho-da-day

Cách sống hiện nay dễ dẫn đến viêm loét hoặc đau dạ dày. Dạ dày là bộ phần quan trọng của cơ thể. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết uống gì tốt cho dạ dày.

Nhụy hoa nghệ tây

Saffron là tên gọi của nhụy hoa nghệ tây. Đây là loại thảo dược có nguồn từ tự nhiên nên nó an toàn cho người dùng. Uống saffron thường xuyên sẽ tốt cho dạ dày.

Saffron còn có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ làm giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa, viêm loét dạ dày và loại bỏ những cơn đau dạ dày đầy khó chịu. Làm giảm nồng độ acid trong dạ dày, tác động tích đến dạ dày và giúp cho hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn.

uong-gi-tot-cho-da-day

Có nhiều cách sử dụng saffron như: Pha bằng nước ấm để uống; uống saffron kết hợp với trà hoa cúc hoặc các loại trà hoa khác; uống saffron kết hợp với sữa.

Mật ong

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng mật ong rất tốt cho dạ dày. Mật ong có chứa chất chống oxy hóa giúp bảo vệ lớp niêm mạc dạ dày.

uong-gi-tot-cho-da-day

Mật ong còn giúp phục hồi nhanh chóng các vết loét hay các tổn thương nếu có ở dạ dày. Mật ong còn giúp làm giảm nồng độ axit bên trong dạ dày, từ đó góp phần cải thiện tình trạng ợ hơi, ợ chua, đầy bụng hiệu quả. Bạn nên pha một chút mật ong với nước ấm và uống hàng ngày.

Saffron kết hợp với mật ong

Kết hợp giữa saffron và mật ong mang đến hiệu quả cho điều trị tình trạng đau dạ dày, viêm loét dạ dày. mỗi lít mật ong sẽ ngâm được với khoảng 3 – 4 gram saffron. Cho saffron và mật ong vào, nếu dạng sợi thì để tối thiểu 1 tuần và dạng bột thì có thể dùng ngay sau 3 ngày ngâm. Nên sử dụng các loại mật ong lỏng một chút để ngâm có kết quả bạn nhé như mật ong hoa nhãn, hoa vải.

uong-gi-tot-cho-da-day

Saffron mật ong bạn có thể uống trực tiếp hoặc pha thêm nước ấm tầm 50 độ C. Sử dung thường xuyên và kiên trì sẽ giúp bạn giúp hỗ trợ cải thiện hoạt động của dạ dày, giảm tình trạng đau, viêm loét dạ dày. Bạn cần lưu ý là không sử dụng quá nhiều vì nó gây nóng cho cơ thể.

Trong quá trình sử dụng cần phải kiên trì, không lạm dụng quá mức và gián đoạn. Cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, khoa học để tránh bị đau dạ dày hoặc viêm loét dạ dày làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúc bạn có cuộc sống khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *