Saffron là gì? Tác dụng của Saffron như thế nào?

SAFFRON là nhụy hoa nghệ tây sấy khô, đây là một giống cây chỉ có 4 hoa và mỗi hoa chỉ có 3 nhụy hoa. Thuộc họ diên vĩ. Đươc trồng rộng rãi ở Ấn Độ và Hy Lạp từ 3.000 năm trước. Và có nguồn gốc từ Tây Á và vùng địa trung hải. Hiện Saffron được trồng nhiều nhất tại Iran.
Trong đó hai vùng đất của Iran là Ghaenat ở Khorasan và Estahban ở tỉnh Fars là cho sản lượng và chất lượng cao nhất do đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của Iran. Cũng như có truyền thống canh tác Hoa Nghệ Tây từ lâu đời, nên người dân ở đây nắm rõ các bí quyết để cây hoa nghệ tây cho sản lượng và chất lượng rất cao.
Việc thu hái hoa nghệ tây hoàn toàn làm bằng thủ công vì những cánh hoa này nhỏ bé và rất dễ bị phá hỏng bằng các cách thu hoạch công nghiệp. Nhụy hoa của hoa nghệ tây được thu hoạch trước khi mặt trời mọc và hoa chưa nở do thời điểm này ánh sáng mặt trời không quá gay gắt ảnh hưởng đến chất lượng sợi nhụy, công việc thu hoạch sẽ kết thúc vào lúc 9h sáng.
tong-quan-ve-saffron
Cần đến 68kg hoa tươi để có được 1 gram nhụy hoa nghệ tây (chưa sấy khô) tương đương với 170.000 bông hoa hoàn toàn làm thủ công trong quá trình thu hái.
tong-quan-ve-saffron
Mùa thu hái hoa nghệ tây bắt đầu từ tháng 11, khi các loài hoa khác đã tàn lụi thì hoa nghệ tay sẽ phủ kín một cách đồng toàn màu tím. Chính vì thế Iran còn có các tour du lịch để ngắm mùa hoa Nghệ Tây nở.
tong-quang-ve-saffron
Saffron được xem là VUA CỦA CÁC LOẠI GIA VỊ bởi tính dược lý cao trong đó nổi trội với khả năng ổn định huyết áp (người có huyết áp cao hoặc thấp sẽ trở lại huyết áp bình thường khi sử dụng Saffron), chống trầm cảm và giảm việc đau đầu do trạng thái căng thẳng, làm cho tinh thần cảm thấy thư thái.
Saffron còn được thấy hiệu quả trong việc cải thiện trí nhớ, giảm mỡ máu, chỉ số đường huyết, và đặc biệt tăng khả năng miễn dịch của cơ thể giảm khả năng mắc các bệnh về theo mùa. Cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể. Bài thuốc mật ong ngâm saffron nghệ sử dụng ở mức độ vừa phải có thể giúp cơ thể giảm các chứng ợ nóng, ợ chua và loét dạ dày.
Giảm giá!
1.350.000

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *