Saffron hữu cơ là gì? Nên mua Saffron hữu cơ ở đâu?

Saffron như một loại thảo được cực có lợi cho sức khỏe, đánh giá saffron chất lượng cao cấp hay không cũng không phải là phương pháp dễ dàng. Với tính chất của mình nền công nghiệp Saffron cần một gì đó chung, một cái gì đó làm thức đo làm cơ sở để lựa chọn và phân loại Saffron với nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ Saffron loại 1 có thể được bán giá cao hơn và saffron loại 2 hoặc 3 thì giá trị ko cao nhưng cũng có thể sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm.

Cơ sơ nào đánh giá Saffron hữu cơ

Chính vì lý do này mà tiêu chuẩn ISO3632 đã ra đời đây là một bộ tiêu chuẩn do tổ chức TIÊU CHUẨN HÓA QUỐC TẾ (ISO) biên soạn với 2 phần chính. Phần đầu tiêu là ISO3632:2010 LÀ tập hợp các phương thức thử nghiệm đối với Saffron và ISO3632:2011 là tập hợp các kết quả thử nghiệm đi kèm với thông số kỷ thuật và bảng đánh giá phân loại chất lượng Saffron.

Đơn giản hóa thì tiêu chuẩn gồm một là cách thí nghiệm để có kết quả và phần còn lại là bảng so sánh đánh giá dựa trên kế quả thí nghiệm đó.

Sử dụng ISO3632 để đánh giá chất lượng saffronsaffron-cao-cap

Đối với mẫu thí nghiệm thì việc sử dụng 3 dạng của nhụy hoa đó là dạng nguyên bản (sợi nguyên chưa cắt), sợi đã cắt và dạng bột để làm kết quả thí nghiệm. Việc sử dụng 3 dạng này phù hợp với cách sử dụng saffron hằng ngày. Do đó tiêu chuẩn không phải chỉ sử dụng với dạng sợi như một số hiểu lầm trước đây.

Hơn nữa, việc sử dụng dạng sợi nguyên và sợi cắt chứ việc dạng cắt là Negin, All Red, Pusal, Bunch hay Konji cũng không đánh giá chất lượng cao hay thấp theo tiêu chuẩn. Đó chỉ là cách gọi phương thức cắt của sợi nhụy mà thôi.

Việc đánh giá chất lượng và độ tinh khiết của Saffron căn cứ theo sự hiện diện của 5 tiêu chí sau. Và ba tiêu chí quan trọng nhất là sự có mặt và nồng độ của Crocin (tạo nên màu sắc), Safranal (tạo mùi) và Picrocin (tạo vị). Cùng hai tiêu chí khác là độ ẩm và sự tồn tại của chất tạo màu.

Cần chú ý là phương pháp đo lường 3 hoạt chất này sử dụng phương pháp tia quan phổ ngoại khả kiến.

saffron-cao-cap

Việc cho ra đời tiêu chuẩn ISO3632 đã làm cho việc lựa chọn Saffron dễ dàng hơn. Tuy nhiên nó vẫn chỉ là điều kiện cần để đánh giá saffron chất lượng cao mà còn căn cứ vào các dữ liệu so sánh đo đạt được theo tiêu chuẩn ISO3632:2011.

Người tiêu dùng nên lựa chọn các loại Saffron đạt chứng chỉ ISO3632 để sử dụng được các sản phẩm chất lượng. Và cũng yêu cầu cung cấp các thông số tiêu chuẩn để đánh giá Saffron mình đang sử dụng đạt được mức độ nào. Và không để hiểu nhầm giữa việc cách ngắt sợi nhụy Negin là cơ sở để coi Saffron là cao cấp.

Mua saffron đặt tiêu chuẩn ISO3632:2011 tại Đà Nẵng ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *