Ngủ ngon với saffron mật ong

saffron-mat-ong-chua-mat-ngu

Khi saffron kết hợp với mật ong có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ chữa mất ngủ. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây.

Giấc ngủ chất lượng hơn với saffron mật ong

Mật ong và Saffron nhiều tác dụng làm đẹp, tăng cường sức khỏe và cải thiện được một số chứng bệnh nhất định. Kết hợp giữa saffron với mật ong tạo nên một món quà quý giá cho sức khỏe với nhiều công dụng, đặc biệt tác dụng hỗ trợ chữa mất ngủ một cách hiệu quả.

saffron-mat-ong-chua-mat-ngu

Mật ong có chứa nhiều Vitamin tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt mật ong có thành phần axit AMIN TRYPTOPHAN sẽ được chuyển hóa thành SEROTONIN khi vào não bộ. SEROTONIN là chất dẫn truyền thần kinh thiết yếu tạo nên MELATONIN giúp cho giấc ngủ chất lượng hơn.

Mật ong có thành phần đường GLUCOSE và FRUCTOSE cũng góp phần khá quan trọng vào một giấc ngủ chất lượng. GLUCOSE có tác dụng ổn định đường huyết, nuôi dưỡng não bộ.

FRUCTOSE đi vào gan được chuyển thành GLYCOGEN. Cơ thể bị thiếu GLYCOGEN, não bộ sẽ sinh ra hormone căng thẳng. Chuyển đổi PROTEIN thành GLUCOSE khiến cho cơ thể cảm thấy đói làm giảm chất lượng giấc ngủ.

Saffron và Mật Ong mang lại nên khi sử dụng kết hợp saffron mật ong sẽ có hiệu quả trong việc hỗ trợ chữa mất ngủ. Cảm giác khi thức dậy cảm thấy khoan khoái và dễ chịu.

Ngâm saffron với mật ong sao cho hiệu quả

Chuẩn bị 1 gram saffron, nửa lít mật ong và một bình thủy tinh sạch có nắp đậy kín. Cho saffron vào bình rồi đổ mật ong vào. Ngâm saffron với mật ong trong khoảng 2 đến 3 ngày là sử dụng được.

saffron-mat-ong-chua-mat-ngu

Dùng saffron mật ong sao cho hiệu quả

Dùng trực tiếp saffron mật ong đã ngâm hoặc pha thêm một chút nước ấm. Dùng 2 lần vào buổi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Duy trì hàng ngày để có hiệu quả tốt hơn.

Sử dụng saffron mật ong cần phải kiên trì, đều đặn và không được lạm dụng quá mức. Khuyến cáo một ngày không được dùng quá 10 thìa cafe.

Ai nên sử dụng saffron mật ong?

Saffron mật ong lành tình và phù hợp cho nhiều đối tượng, kể cả nam giới hay nữ giới, người già hay trẻ em (trên 2 tuổi). Người hay mắc chứng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon giấc, ngủ chập chờn…, đang ngủ thì tỉnh giấc và khó ngủ lại được… nên sử dụng.

Ai không nên sử dụng saffron mật ong?

Saffron mật ong có hiệu quả tốt trong hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ. Nhưng một số trường hợp không nên sử dụng. Các đối tượng này gồm:

  • Trẻ em dưới 6 tháng tuổi.
  • Phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.
  • Phụ nữ đang mang thai dưới 4 tháng.
  • Những người bị chứng rối loạn lưỡng cực.
  • Những người bị huyết áp thấp.
  • Những người bị dị ứng với mật ong
  • Những người bị dị ứng với hoạt chất có trong saffron
  • Những người đang sử dụng các loại thuốc đặc trị.

Mất ngủ thường xuyên gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần. Saffron và mật ong là một trong những giải pháp an toàn và hiệu quả để hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ. Việc sử dụng cần kiên trì, không lạm dụng quá mức ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *