Lợi ích của trà hoa hồng

Cánh hoa hồng có rất nhiều lợi ích kể cả bên ngoài lẫn bên trong. Khi chúng ta bị căng thẳng, cơ thể chúng ta sẽ tạo ra một loạt các gốc tự do. Sự tấn công của gốc tự do gây ra hơn 60 loại bệnh khác nhau, trong đó có những bệnh đặc biệt nguy hiểm như: sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ, lão suy, bệnh Alzheimer, đột quỵ, tăng huyết áp vô căn, đái tháo đường, bệnh xơ vữa động mạch, ung thư nên chúng là những “thứ” mà chất chống oxy hóa tìm kiếm để tiêu diệt.

Hoa hồng có đặc tính hỗ trợ làm giảm căng thẳng và nhờ như vậy chúng có thể hạn chế số lượng gốc tự do để bạn không phải lo lắng về việc đối phó với các mầm bệnh đó.

Uống trà cánh hoa hồng có được nhiều lợi ích dược liệu, bao gồm:

Lợi ích 1: Hỗ trợ giảm cân

Cánh hoa hồng hỗ trợ giải độc như một loại thuốc lợi tiểu. Điều này giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa bằng cách loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, từ đó sẽ giúp quá trình trao đổi chất của bạn hoạt động tốt hơn. Hệ tiêu hóa cũng sẽ hoạt động tốt hơn nếu sự căng thẳng trong bạn được giảm xuống và khi nó hoạt động tốt hơn, việc duy trì cân nặng cân bằng sẽ dễ dàng hơn.

Lợi ích 2: Khắc phục chứng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt

Chuột rút trong kỳ kinh nguyệt có thể hiểu đơn giản là việc các cơ tử cung thắt chặt hoặc một triệu chứng rối loạn của các cơ quan sinh sản .

Yếu tố giảm căng thẳng cũng chính là chìa khóa khắc phục chứng chuột rút trong tháng đối với phụ nữ. Trà cánh hoa hồng có rất nhiều chất dinh dưỡng và hoạt động như một chất chống viêm giúp giảm chuột rút. Đây là một trong những lý do để thưởng thức hoa hồng trong khi bạn bị đau bụng kinh.

Lợi ích 3: Cải thiện sức khỏe tim mạch

Trong trà hoa hồng có chứa cyanidin-3-O-β-glucoside – một thành phần có khả năng làm giảm hoạt động của một enzyme gây ra các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, nó còn giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa các triệu chứng liên quan như nhức đầu, chóng mặt.

Lợi ích 4: Giúp chữa lành vết thương

Cánh hoa hồng được biết đến là chất làm thắt chặt và săn chắc các mô trong cơ thể. Điều này giúp vết thương lành nhanh hơn bằng cách kéo các mô trở lại với nhau và giúp đối phó với các vết bị nhiễm trùng.

Bên cạnh đó trà hoa hồng cũng có tác dụng phụ, trà hoa hồng có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thuốc chống trầm cảm và thuốc làm loãng máu. Nên bạn hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống trà hoa hồng nếu bạn đang dùng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905466050