Làm sao để ngủ ngon hơn? 5 mẹo nhỏ giúp bạn dễ ngủ hơn

Cơ thể chúng ta cần một giấc ngủ. Điều này cực kì quan trọng, có một quá trình dọn dẹp trong bộ não mà chỉ có thể được tiến hành khi chúng ta ngủ. Nói đơn giản khi bạn ngủ, bộ não của bạn sẽ làm việc của nó. Đó là dọn dẹp cái “rác” trong não của bạn. Và quá trình này chỉ có thể đạt được hiệu quả khi bạn ngủ. Thế nhưng không phải ai cũng có được cái khả năng “thả lưng một cái miệng ngáy o o”. Thế nên với 5 mẹo này có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

Không sử dụng thiết bị điện tử trước lúc ngủ

Cơ thể bạn là một hệ thống hoàn chỉnh, khi có ánh sáng xanh vào võng mạc. Thì ánh sáng xanh sẽ làm cơ thể đặt biệt là tuyến dưới đồi gửi thông báo cho cơ thể không ra tiết ra hormone melatonin, đây là một loại hormone điều khiển quá trình nghỉ ngơi của cơ thể của bạn. Do vậy, hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh trước lúc đi ngủ là cách để cơ thể tiết ra metalonin tự nhiên từ đó giúp cơ thể dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Thức dậy và đi ngủ theo giờ cố định

Cơ thể bạn rất dễ thích nghi, thói quen là cách xây dựng nên những phản ứng điều kiện của cơ thể. Điều này khó dễ hiểu khi bạn nghĩ về một món ăn ngon, thì cơ thể sẽ tự tiết ra nước bọt để chuẩn bị cho việc đến lúc được ăn, tương tự với việc ăn uống đúng giờ cũng vậy. Tự cơ thể sẽ làm bạn thấy đói. Hãy suy nghĩ đến việc đi ngủ cũng theo đúng nguyên lý này.

Việc đi ngủ và thức dậy đúng giờ khiến cơ thể dẫn thích nghi và dễ dàng tiết ra hormone melatonin từ đó giúp cơ thể dễ đi vào giấc ngủ hơn. Lần tới nhớ canh giờ để đi ngủ bạn nhé.

Bổ sung metalonin trước lúc ngủ

Nếu bạn mất ngủ trong một thời gian dài có thể tham khảo sử dụng các loại thuốc hoặc thực phẩm bổ sung bổ sung melatonin. Có nhiều cách để đưa loại hormone này vào cơ thể bạn có thể uống, dán lên da hoặc xịt thẳng lên da. Việc làm này chỉ định với người thực sự có vấn đề nghiêm trọng với giấc ngủ, còn nếu không nặng quá thì không nên bạn nhé. Về lâu về dài thì sử dụng những hormone ngoài này gây ra sự phụ thuộc đối với chính cơ thể của bạn. Kiểu như một loại thuốc ngủ vậy.

Nếu muốn ngủ tốt hơn cho ngày hôm sau, thì có thể thử vài bài tập thể dục vào buổi sáng, hoặc đi dạo mát quanh vườn, công viên thử nhé.

Bên dưới mình có danh sách một số sản phẩm có melatonin để bạn có thể sử dụng nhé.

Giữ cho nhiệt độ phòng ngủ thấp

Bạn là một “chú gấu” và mùa đông đôi khi cũng là một cách để “chú gấu” của bạn tích lũy năng lượng đấy. Hãy hạ thấp nhiệt độ phòng xuống nhé. Cái cảm giác lạnh lạnh nhè nhẹ cũng là điều giúp bạn có một giấc ngủ ngon đấy. Cơ thể sẽ giảm cường độ vận động, giảm độ tỉnh táo và tiết ra nhiều melatonin hơn để bạn có một giấc ngủ ngon hơn.

Tắm trước nóng trước lúc ngủ

Bạn thấy đấy, khi mà cơ thể chúng ta thoải mái thì không chỉ có ngủ đâu. Mà tâm trạng chúng ta cũng tốt hơn. Và vì sao chúng ta thoải mái, cơ thể chúng ta có cách mạch máu li ti chúng mang máu và các loại hormone đi khắp cơ thể, việc tắm nước nóng đặc biệt trước lúc ngủ tầm 60 phút giúp cho hệ thống mạch máu và tim mạch được cải thiện. Quá trình tuần hoàn sẽ mang máu chưa melatonin đi khắp cơ thể để làm cơ thể chúng ta cảm thấy dễ ngủ. Kết hợp với không khí trong phòng lạnh lạnh, kèm một chiếc giường êm ái, nghĩ đến không thì cũng đã muốn đi ngủ lắm rồi chứ nhỉ.

Vậy làm gì để có giấc ngủ ngon, đó là không làm gì cả. À không ý là nằm yên và không làm gì cả. Nhưng nếu không làm cả mà vẫn ngủ không được thì có thể tham khảo 5 cách để ngủ ngon của mình nhé.

Hẹn gặp bạn trong các tips sau nha!

Bên dưới này một số cách khác để bạn tham khảo nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905466050