Công thức làm Mật ong hoa nghệ tây và vani

Mật ong, chất làm ngọt tự nhiên nhất, giữ một vị trí quan trọng trong mọi nền văn hóa trên thế giới. Ong mật, rất quan trọng đối với sự phát triển của thực vật có hoa, phát triển mạnh ở các vùng ôn đới trên toàn cầu. Các chú ông mật bận rộn phát tán phấn hoa và thu mật hoa quý giá để tạo cho chúng ta mật ong.

Hương vị của mật ong rất khác nhau, tùy thuộc vào loại hoa mà những chú ong ghé thăm, chúng sẽ tích chữ mật ong các sáp ông có trong tổ ong.

Và thật hợp lý khi kết hợp nghệ tây và vani vào mật ong để tạo ra một thức uống có hương vị tuyệt vời. Saffron, loại gia vị quý giá nhất trên thế giới, được làm từ nhụy khô nhỏ của hoa nghệ tây.

Mỗi bông hoa chỉ có ba nhụy mỗi năm và phải được thu hoạch cẩn thận bằng tay. Những nhụy này là cơ quan tiếp nhận phấn hoa của cây nghệ tây, thu giữ những hạt phấn hoa nhỏ khi những bông hoa được ong đến hút mật.

Tương tự như vậy, vani có nguồn gốc từ vỏ hạt của một loài phong lan đang ra hoa. Việc sản xuất vani phụ thuộc nhiều vào quá trình thụ phấn. Trong khi phương pháp thụ phấn bằng tay nhân tạo hiện được sử dụng trong sản xuất vani thương mại, hoa lan vani ban đầu chỉ được thụ phấn bởi một loài ong bản địa có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ, quê hương của hoa lan vani.

Ba nguyên liệu đơn giản này gồm mật ong, nghệ tây và vani. Kết hợp với nhau để tạo ra một hương vị khó quên.

Nhâm saffron với mật ong hoa nghệ tây và vani

Sử dụng mật ong phù hợp để bạn làm một ly nước ấm vào mỗi ngày để cái thiện sức khỏe và hệ miễn dịch của cơ thể. Đồng thời còn thúc đẩy quá trình detox của cơ thể và giúp bạn giảm cân lấy lại vóc dáng nhanh chóng

Thành phần và cách làm

  • Sợi hoa nghệ tây (saffron) (40-50 sợi)
  • 1 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1/2 chén mật ong hoa

Chuẩn bị

  • Đặt các sợi nghệ tây vào một cái bát nhỏ. Thêm chiết xuất vani và trọng đều hoa nghệ tay trong vani chờ trong 10 phút.

Bảo quản

  • Bảo quản mật ong saffron và vani ở nhiệt độ từ 21độ đến 27độ
  • Nếu trời nắng nóng quá cho vào ngăn mát tầm 1-2 giờ sau đó cho ra ngoài.

Nhẹ nhàng làm ấm mật ong trên lửa nhỏ hoặc trong vài giây trong lò vi sóng. Lấy mật ong ra khỏi bếp và khuấy trong hỗn hợp nghệ tây / vani cho đến khi đều với nhau.. Để yên ở nhiệt độ phòng trong một hoặc hai giờ trước khi ăn để đạt hương vị tốt nhất.

Mật ong là một loại kháng sinh tự nhiên nên bạn có thể bảo quản saffron lâu hơn. Có thể dùng được hơn 1 năm. Với các loại mật ong nhà làm thủ công từ các trang trại nông dân, mật ong chưa được tác nước do đó còn một lượng vi khuẩn nên vẫn có khả năng bị lên men do đường và vi khuẩn.

Với các dòng mật ong của công ty, có hệ thống tách nước và khử khuẩn thì việc này có thể ít hơn. Tuy nhiên cũng nên sử dụng mật ong trong tầm 1 năm đổ lại để có chất lượng và mùi thơm mật ong tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905466050