5 loại siêu thực phẩm có nhiều protein hơn thịt bò

Protein là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày, đặc biệt là trong chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật, nguồn Protein được lấy ở đâu và trong lượng chúng trong thành phần thực phẩm cũng là một vấn đề mà người ăn thuần chay quan tâm. Có một kiến thức thực phẩm cũ cho rằng có thể lấy Protein từ gạo và đậu, thế nhưng điều đó đã được chứng minh là không đúng. Nhưng cơ thể của chúng ta thật thông minh khi biết sử dụng các acid amin để tạo ra các protein hoàn chỉnh cho cơ thể.

Không chỉ là từng gam…chúng ta cần biết gì khi đo lượng protein

Số lượng tính bằng gam không phải là điều duy nhất quan trọng khi đo lượng protein trong thực phẩm. Bạn cũng nên xem xét bao nhiêu phần trăm tổng lượng calo protein tạo nên trong một loại thực phẩm.

Ví dụ, thịt bò và thực phẩm từ động vật có hàm lượng calo cao và mặc dù chúng chứa một lượng lớn protein tính theo lượng calo, nhưng thịt bò và protein từ động vật (thậm chí cả cá) cũng lại chứa nhiều chất béo bão hòa tạo thành cholesterol.

Mặt khác, thực phẩm có nguồn gốc thực vật có ít calo hơn, nhiều nguồn axit amin tạo thành protein hoàn chỉnh trong cơ thể và tính theo trọng lượng và tỷ lệ protein của chúng trong tổng số calo tương đối cao.

Tuy nhiên, một số loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật có tỷ lệ protein cao hơn những loại khác. Do đó, đảm bảo bao gồm nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật trong chế độ ăn uống của bạn là điều quan trọng để đạt được lượng protein mà cơ thể bạn cần.

Dưới đây là năm loại thực phẩm có nhiều protein trên mỗi gram hơn thịt bò cũng có tỷ lệ protein trên mỗi lượng calo cao hơn:

Thực phẩm số #1: Tảo xoắn

Mỗi 30gram, thực phẩm này chứa 65% protein, lượng protein cao nhất trong tất cả các loại thực phẩm. Chỉ trong 1 thìa cà phê, bạn sẽ nhận được 4 gam protein, điều chưa từng có đối với tất cả các loại thực phẩm khác. Tảo xoắn cũng là một nguồn cung cấp chất sắt tuyệt vời, cung cấp 80% nhu cầu hàng ngày của bạn chỉ trong 1 thìa cà phê, chỉ với tổng cộng 30 calo.

Bạn có thể thêm loại tảo xanh lam này vào món sinh tố của mình để giảm bớt mùi vị của nó. Và bạn thể hiểu răng bạn đang nạp vào cơ thể một lượng lớn vitamin B, protein, sắt và các khoáng chất vi lượng quan trọng cho cơ thể. Tảo xoắn cũng có tính kiềm hóa, tảo xoắn cũng làm giảm viêm, không giống như thực phẩm có nguồn gốc động vật góp phần gây ra tình trạng này.

Thực phẩm số #2: Rau bina

Rau bina chứa 51% protein (khoảng 5 gam mỗi cốc chỉ với 30 calo). Nó cũng là một nguồn cung cấp sắt và Vitamin C dồi dào, đồng thời mang đến hương vị thơm ngon dễ thưởng thức. Màu xanh lá cây được nhiều người yêu thích này cũng là một nguồn Folate tuyệt vời, một loại vitamin quan trọng đối với phụ nữ, góp phần tăng cường sức mạnh, chức năng não bộ và sức khỏe sinh sản.

Thêm một vài chén rau bina vào sinh tố, salad, món cuốn, súp hoặc bất kỳ cách nào khác của bạn là một cách dễ dàng để bổ sung 10 gam protein mà không cần bất kỳ loại bột nào.

Thực phẩm số #3#: Hạt gai dầu

Cây gai dầu là một trong những loại thực phẩm tốt nhất, dễ sử dụng, giàu tất cả các axit amin thiết yếu. Mỗi 30gram có 10 gam protein, giàu chất xơ và hầu hết lượng calo của nó đến từ các protein có lợi và axit béo omega 3, cùng với một số axit béo omega 6 có lợi ít được biết đến thực sự làm giảm cholesterol.

Không giống như protein và nguồn chất béo từ động vật, cây gai dầu rất kiềm hóa cơ thể, đồng thời giúp tăng cường tâm trạng và năng lượng nhờ lượng magiê cao.

Hạt gai dầu cũng có thể làm tăng quá trình trao đổi chất do chứa 45% nhu cầu sắt hàng ngày của bạn chỉ trong 30 gram. Bạn cũng có thể sử dụng protein cây gai dầu, một cách tuyệt vời khác để đưa toàn bộ thực phẩm này vào chế độ ăn uống của bạn. Bạn có thể kết hợp chúng trong sinh tố, đồ ăn sống, hoặc có thể khuấy nó vào bột yến mạch và nướng với nó thay cho bột mì.

Thực phẩm số #4: Bông cải xanh

Tính theo lượng calo, bông cải xanh có nhiều protein hơn thịt bò, khoảng 4,5 gam trên 30 calo. Bông cải xanh cũng chứa nhiều axit amin, chất xơ, Vitamin B6 giúp cải thiện tâm trạng của bạn và là một trong những loại rau tốt nhất có liên quan đến việc chống ung thư.

Sử dụng thịt đỏ thường xuyên được cho là có liên quan đến ung thư, vì vậy hãy chú ý nhiều hơn đến phần thịt đỏ trong tủ lạnh của bạn.

Thực phẩm số #5: Hạnh nhân, bơ hạnh nhân hoặc bơ đậu phộng

Hạnh nhân và bơ hạnh nhân đều cung cấp 7 gam mỗi protein trong 30 gram, cùng với chất béo có lợi cho tim và Vitamin E. Chúng cũng là nguồn cung cấp canxi dồi dào và cung cấp liều cao magiê có lợi. Bơ đậu phộng là một nguồn protein cao khác, với 8 gam trên hai muỗng bơ đậu phộng.

Mặc dù có lượng calo cao hơn thịt bò trên mỗi ounce, nhưng những loại bơ hạt này rất giàu axit amin trên mỗi 30gram và cũng được khuyến nghị là một nguồn protein thực vật tốt, thậm chí bởi USDA. (USDA – bộ nông nghiệp Hoa Kì)

Trên đây là 5 loại thực phẩm có lượng Protein nhiều hơn một miếng thịt bò khi quy đổi trên lượng calo. Ăn uống lành mạnh hơn không chỉ giúp sức khỏe bạn tốt hơn mà còn giúp tinh thần bạn luôn tươi trẻ và lạc quan. Có thể khó ăn vào lúc đầu nhưng thử nhé. Bạn sẽ bất ngờ vì công dụng mà chúng mang lại cho sức khỏe của mình đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905466050